A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội " Làm Bánh trôi nước"

Ngày 5/4/2019 trường TH Tu Vũ tổ chức Ngày hội " Làm Bánh trôi nước" với sự tham gia của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh vfa 275 em học sinh.

Đã từ lâu, cứ mỗi độ đầu tháng 3 âm lịch, khi những cánh hoa gạo bắt đầu rụng xuống thì ấy cũng là thời điểm người Việt Nam ta chuẩn bị đón Tết Hàn thực bằng những món bánh trôi ngon mịn, trắng ngần.

          Hôm nay, ngày 5/4/2019 Trường Tiểu học Tu Vũ đã tổ chức Ngày hội “Làm bánh trôi nước” cho các em học sinh toàn trường. Ngày hội diễn ra rất sôi động, náo nức với sự tham gia nhiệt tình của đông đủ các bậc phụ huynh. mới 1h30 các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã có mặt để chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh, các công đoạn pha màu, nặn bột, cắt tỉa hoa để trang trí, nặn bánh ...và luộc bánh trôi.

          Sau phần khai hội do BGH nhà trường và Liên đội tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn vệ sinh an toàn cũng như phân công các vị trí của các lớp. thông báo thời gian thi giữa các khối lớp.

          Các khối lớp nhanh chóng bắt tay vào công việc, dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh, các thành viên đều tích cực tham gia pha màu, nặn bánh. Sau khi bánh đã được nặn xong, các em tiếp tục thả bánh vào nồi nước đang đun sôi, đợi khi bánh nổi lên, vớt ra đĩa trưng bày với nhiều hinhfmaaux sáng tạo với các màu sắc xanh, đỏ, tím, trắng, vàng. Sau khi kết thúc thời gian thi đua sản phẩm được trưng bày theo khối lớp trông rất đẹp mắt. Các em lại được ngồi cùng nhau để thưởng thức những miếng bánh với nhiều màu sắc lại vừa tròn cùng với vị ngọt bùi hấp dẫn tan chảy của đường phên mới tuyệt vời làm sao.

          Qua Ngày hội “Làm bánh trôi nước” các em rất thích thú tham gia tích cực để hoàn thành thành phẩm của mình. Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh. Buổi trải nghiệm đã thành công tốt đẹp. Mong rằng các em học sinh có thêm nhiều bài học bổ ích như thế để làm hành trang giúp các em trưởng thành.

 

Dưới đây là một số ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết